Harry Potter Wave 3

รวมเหล่าตัวเอกของแฮรรี่ พอตเตอร์ มากันในรูปแบบของตุ๊กตาโมเดลสุดน่ารักซึ่งมีมากจนมาถึง Wave ที่สาม

แฮรรี่ พอตเตอร์

10988_HP_HPProphecy_POP_GLAM_HiRes_1024x1024

“ผู้มีอำนาจจะปราบเจ้าแห่งศาสตร์มืดใกล้เข้ามาแล้ว เกิดเมื่อเดือนที่เจ็ดวางวาย”

10986_HP_George_POP_GLAM_HiRes_1024x1024 10985_HP_FredWeasley_POP_GLAM_HiRes_1024x1024

เฟร็ดและจอร์จ วีสลีย์

ฝาแฝดตัวป่วนที่เหมือนกันจนพ่อแม่ยังแยกไม่ออก พวกเขาเกิดหลังเพอร์ซี แต่ก่อนรอน ทั้งสองมีความสามารถด้านเวทย์มนต์ แต่ไม่ได้มันไปกับการศึกษาเท่าไหร่ ตลอดที่อยู่ที่ฮอกวอร์ต พวกเขาใช้เวลาไปกับการป่วนหัวอาจารย์ สร้างความวุ่นวายจนแม่รับจดหมายร้องเรียนนับไม่ถ้วน นอกจากสร้างความวุ่นวายและเสียงหัวเราะให้คนรอบข้างแล้ว พวกเขายังแอบประดิษฐ์ ของสารพัดชนิดไว้แกล้งคนและพัฒนาเป็นลิขสิทธิ์ของตัวเอง โดยสินค้าชิ้นแรกได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี คือ “กล่องอาารว่างเลี่ยงงาน” ซึ่งประกอบด้วย “ลูกอมลิ้นล้น” ยาอมทำให้อ้วก ตังเมเลือดกำเดา ที่ทำให้เกิดอาการไม่สบายจนต้องขออนุญาตให้ลาป่วยจากอาจารย์ และทันทีที่ออกจากห้องก็มียาถอนพิษที่กินแล้วหายทันที เป็นที่ถูกใจ

หลังจากจบงานประลองไตรภาคี แฮรรี่ตัดสินใจมอบเงินทั้งหมดให้ฝาแฝดใช้เป็นทุนในการประดิษฐ์ของเล่นและตั้งร้าน ‘ร้านเกมกลวิเศษวีสลีย์’ ขึ้นมา เมื่อหนีออกจากฮอกวอตส์ตอนปี 7 พวกเขาก็เช่าสถานที่ในตรอกไดแอกอน เพื่อเปิดร้านอย่างเป็นทางการ

10990_HP_MadEye_POP_GLAM_HiRes_1024x1024

แม้ด-อาย มูดดี้

สุดยอดมือปราบมารใรตำนาน ชื้อจริงคือ อลาสเตอร์ มูดดี้ ตลอดชีวิตของเขาทุ่มเทให้กับการปราบปรามพ่อมดฝ่ายมืด การต่อสู้ที่เคี่ยวกรำมาหลายสมรภูมิ ทำให้เขาต้องเสียขาและตาข้างหนึ่งไป และเหตุที่เขาได้รับฉายา แม้ด-อาย เพราะตาวิเศษที่เขาใส่แทนนั้น มีขนาดใหญ่และกลอกกลิ้งอย่างเป็นอิสระ มันสามารถมองทะลุทุกชนิด เขาถูกเชิญให้มาเป็น อาจารย์สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดในปีที่สี่ แต่เขาถูกลอบทำร้ายและจองจำอยู่ภายในหีบวิเศษของเขาเอง

เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์

เบลลาทริกซ์ เลสแตรงจ์

ชื่อเดิมคือ เบลลาทริกซ์ แบล็ก ลูกพี่ลูกน้องของซีเรียส เคยศึกษาที่ฮอกวอตส์ในบ้านสรีธีริน และแต่งเข้าตระกูลเลสแตรงจ์หลังจากเรียนจบ เธอกับสามีก็เข้ากองทัพผู้เสพแห่งความตาย และได้เป็นคนรับใช้ใกล้ลอร์ดโวโดมอร์มากที่สุด

หลังจอมมารหายสาบสูญ เธอและพรรคพวกได้ตามหาทุกวิถีทาง จนถูกจับกุมตัวหลังจากทรมารสามีภรรยาลองบัตทอมจนเสียสติ การถูกจองจำในคุกอัซคาบันทำให้ใบหน้าที่เคยสดใสงดงามหม่นหมองลง พลังของผู้คุมวิญญาณทำให้เธอกลายเป็นคนวิกลจริต แต่ความภักดีและพลังเวทย์มนต์ของเธอไม่ได้เสื่อมถอยลง

หลังจากกอรมารฟื้นคืนชีพ เขาได้รับรู้ถึงความจงรักภักดีของครอบครัวเลสแตรงจ์ จึงช่วยเหลือให้พวกเขาแหกคุกได้สำเร็จ พร้อมได้รับเกียรติยศและความไว้วางใจสูงสุดในผู้เสพความตาย ศาสตร์มืดหลากหลายแขนง เธอได้รับการถ่ายทอดจากจอมมาร ทำให้เธอจัดเป็นมือวางอันดับหนึ่งของกองทัพผู้เสพแห่งความตาย

10983_HP_Umbridge_POP_GLAM_HiRes_1024x1024

โดโลเลส อัมบริดจ์

ปลัดอาวุโสขึ้นตรงต่อรัฐมนตรีกระทรวงเวทย์มนตร์ เธอได้รับมอบหมายให้มาแทรกแซงและควบคุมการทำงานของโรงเรียนฮอกวอตส์ แรกเริ่มเธอได้รับตำแหน่งอาจารย์สอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืด จากนั้นก็มีกฤษฎีกาแต่งตั้งให้เธอเป็นเจ้าพนักงานสอบสวนใหญ่ มีหน้าที่ตรวจสอบและคัดกรอกอาจารย์ทุกคน เธอลงโทษนักเรียนโดยการทรมานให้คัดลายมือด้วยปากกาต้องคำสาปที่จะกรีดเอาเลือดมาใช้แทนหมึก

หลังจากดัมเบิลดอร์ออกหน้ารับความผิดแทนแฮรรี่ และหลบหนีไป เธอก็ได้รับแต่งตั้งให้เป็นอาจารย์ใหญ่ ตลอดเวลาที่เธอสอนที่นี่ เธอควบคุมการศึกษาทั้งหมดไม่ให้นักเรียนมีสิทธิได้เรียนเวทมนต์แบบปฏิบัติ จนเธอพลาดหลงกลเฮอร์ไมโอนี่ ที่หลอกเข้าไปในป่าต้องห้าม

11557_HP_Lucius_POP_GLAM_HiRes_1024x1024

ลูเซียส มัลฟอย

พ่อของเดรโก พ่อมดชนชั้นสูงสายเลือดตระกูลมัลฟอยอันบริสุทธิ์ เมื่อครั้นจอมมารเรืองอำนาจ เขาเป็นผู้เสพความตายระดับหัวหน้า แต่ทันทีที่จอมมารหายสาปสูญ เขาก็รีบแปรพักษ์มาอยู่กับกระทรวงเวทย์มนตร์ทันที โดยอ้างว่าถูกครอบงำ เขาใช้เงินและบารมีขยายอำนาจไปทั่วทั้งในและนอกกระทรวง ผมสีบลอนด์ หน้าเสี้ยมแหลม และนิสัยหยิ่งทะนงของเขาเหมือนกับลูกชายไม่ผิดเพี้ยน

10989_HP_Minerva_POP_GLAM_HiRes_1024x1024

มิเนอร์ว่า มักกอนนากัล

ศาสตราจารย์เป็นคนที่เคร่งครัดในระเบียบวินัยมาก เธอมีความเที่ยงธรรมและไม่ลังเลใจที่จะตัดคะแนนนักเรียนบ้านของตนเองแต่เธอก็เป็นผู้ที่มีอารมณ์อ่อนไหว เธอเป็นอาจารย์สอนวิชาแปลงร่าง และเป็นแม่มดอะนิเมจัสคนหนึ่ง สัตว์ที่เธอแปลงร่างก็คือแมว ยามที่เธอแปลงร่างจะมีสัญลักษณ์พิเศษคือ มีลายวงตาคล้ายแว่นตาที่เธอใส่ เกิดวันที่ 4 ตุลาคม

By playhouse

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Other Blog

14Sep

Funko Club Thailand Interview

Funko แบรนด์ของเล่น ของสะสมที่ใครหลายๆคนใฝ่ฝันถึง ไม่ว่าจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสินค้า คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูน ตัวละครต่างๆที่มีหลากหลาย วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์จากสมาชิกกลุ่ม Funko Club Thailand มาให้ดูกันนะคะ จุดเริ่มต้นในการเก็บสะสม ตัวโปรดที่สุด ความประทับใจต่างๆ เราไปดูกันเลยว่ามีใครกันบ้าง ♦ มาเริ่มกันที่คนแรก คุณพัฒน์  Tananaphat Nguanthaisong ♦ คุณรู้จัก Funko ได้ยังไง : รู้จัก Funko จากการไปดูหนัง Batman&Supperman  เมื่อปีที่แล้ว ที่ โรงหนัง SF (โรบินสัน แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ) เห็นมันสวยดี แปลกตาดี หัวโตๆ ตุ๊กตาไรวะ ก็เลยลอง ซื้อมาสักตัวหนึ่ง คือตัว Aqua man No.87 ของ DC  ซึ่งตัวเองก็ชอบหนัง แนวนี้อยู่แล้ว พอกลับมาก็มาหาข้อมูล ว่า มันเป็น หุ่นตุ๊กตา อะไร เลยทำให้รู้จัก Funko […]

21Aug

Playhouse My Funko Photo Contest 2017

Playhouse My Funko Photo Contest 2017           จากการที่ Playhouse ได้จัดกิจกรรม Playhouse My Funko Photo Contest 2017 ขึ้น ได้มีผู้สนใจส่งรูปภาพเข้ามาประกวดจำนวนมาก โดยทางทีมงานได้คัดเลือกภาพที่โดนใจที่สุด ทั้งหมด 5 ภาพ และต่อไปนี้ คือ Concept ภาพถ่ายของผู้เข้ารอบทั้ง 5 ท่าน จะโดนใจกันขนาดไหน ไปเริ่มกันเลยค่ะ ** แอบบอกก่อนว่า หลังจากจบบทความด้านล่างแล้ว ทุกท่านสามารถร่วมคัดเลือกภาพชนะเลิศ โดยการใส่ชื่อภาพที่ท่านชอบที่สุด ในกล่อง Comment ด้านล่างได้เลยนะคะ ** ชื่อภาพ “ตามหาพระธรรม” รู้จัก Funko ได้อย่างไร? รู้จัก Funko เพราะน้องสาวซื้อ Batman และ Superman ให้เป็นของขวัญวันเกิดเมื่อ 4 ปีที่แล้ว […]

15Aug

Giant Lady : ผีเสื้อสมุทร

Giant Lady : ผีเสื้อสมุทร เป็นตัวละครสำคัญอีกหนึ่งตัวในวรรณคดีเรื่อง “พระอภัยมณี” ซึ่งมีลักษณะเป็นยักษ์ รูปร่างหน้าตาอัปลักษณ์ อาศัยอยู่ในถ้ำซึ่งอยู่กลางทะเล สามารถแปลงร่างเป็นหญิงสาวสวยได้ ชาติก่อนได้พรจากพระอิศวรให้ถอดดวงใจใส่ไว้ในก้อนหินได้ นางจึงกำเริบใจไปต่อสู้กับพระเพลิงจึงถูกไฟกรดเผาจนร่างมอดไหม้ นางจึงกลายเป็นปีศาจสิงอยู่ในก้อนหินที่ฝากดวงใจไว้ ครั้นเวลาผ่านไปเนิ่นนานหลายปี ก้อนหินก็มีแขน ขา หน้าตา งอกออกมา แล้วในที่สุดก็มีชีวิตขึ้นมาอีก วันหนึ่งนางได้พบกับพระอภัยมณี จึงเกิดความรักและจับตัวไปอยู่กับนางในถ้ำ จนมีลูกชายด้วยกันชื่อสินสมุทร ต่อมาพระอภัยมณีกับสินสมุทรก็พากันหนีไปจากนาง นางผีเสื้อสมุทรออกติดตามไปด้วยความรัก แต่แล้วนางก็ต้องตายด้วยเสียงปี่ของพระอภัยมณี ร่างของนางก็กลับกลายเป็นหินอยู่ที่ชายหาดริมทะเลนั่นเอง        สงสารเอย..สงสารผีเสื้อยักษ์ อัปลักษณ์ร่างกายน่าหน่ายหนี อยู่เอกาหาใครก็ไม่มี จะเมตตาปราณีผีเสื้อทราม ครั้นพบองค์พระอภัยให้เกิดรัก เกินจะหักข่มใจใช่หยาบหยาม เพราะร้างคนเคียงไกล้ในทุกยาม รักแรกลามตามติดประชิดใจ จึงคิดชั่วกลัวองค์พระทรงศักดิ์ จะไม่รักเมตตาพาอ่อนไหว ร่ายเวทมนต์แปลงร่างนางทันใด ให้ไฉไลโสภาจนน่าชม แนบสนิทชิดใกล้ในท้องถ้ำ ทุกคืนค่ำสุขใจได้สุขสม จนมีลูกปลูกเลี้ยงไว้เชยชม รื่นภิรมย์นักหนา…ยักษาเอย แต่พระองค์ทรงศักดิ์จักไม่โปรด จึงให้โทษ..ลาร้างห่างเขนย เพราะต่างพงศ์ปลงใจมิได้เลย โอ้อกเอ๋ย…เลยเศร้า….สุดร้าวทรวง… หรือนางไม่เจียมตนจนตาบอด ว่าตลอดทางรักที่จักหวง แท้จริงแล้วาภพหวานกลับพาลลวง จึงตกบ่วง…ลวงช้ำ..เกินทำใจ สงสารเอย..สงสาร..ผีเสื้อสมุทร ครารักคุดหยุดรักก็หาไม่ เที่ยวดั้นด้นค้นหาพระอภัย […]