Funatics Thailand Interview

1

Funko แบรนด์ของเล่น ของสะสมที่ใครหลายๆคนใฝ่ฝันถึง ไม่ว่าจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสินค้า คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูน ตัวละครต่างๆที่มีหลากหลาย วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์จากสมาชิกกลุ่ม Funatics Thailand มาให้ดูกันนะคะ จุดเริ่มต้นในการเก็บสะสม ตัวโปรดที่สุด ความประทับใจต่างๆ เราไปดูกันเลยว่ามีใครกันบ้าง

♦ มาเริ่มกันที่คนแรก คุณโอ ชัยพร อู่จันทร์ฉาย

1

♦ คุณรู้จัก Funko ได้ยังไง :

เห็นครั้งแรกตามสื่อ Social ช่วงนั้นซีรีย์ Game of Thornes กำลังดัง แล้วเจอภาพนักแสดงถือ Figure ตัวเองในงาน Comic Con เห็นว่าน่ารักดี แต่ก็ยังไม่ทราบว่าเป็นแบรนด์อะไรยังไง จนต่อมาได้มีโอกาสเห็นเจ้าตัวนั้นวางขายในงานของเล่นที่ Central World เลยรู้ว่า มีหลากหลายคาแรคเตอร์มากๆ

S__89350185

♦ คุณเริ่มสะสม Funko ตอนไหน ตัวแรกที่ซื้อคือตัวอะไร :

เริ่มสะสมครั้งแรกเมื่อปี 2014 ในงาน Thailand Toy Expo ตอนนั้นยังไม่มีหน้าร้าน Playhouse ด้วยซ้ำ และตัวแรกที่ซื้อมาคือ Pop! Disney – Sorcerer Mickey ครับ
S__89350181

♦ ทำไมคุณถึงชอบ Funko :

ชอบ Funko เพราะด้วยความหลายหลายของคาแรคเตอร์เด่นๆ จากซีรี่, ภาพยนตร์, การ์ตูน ที่ชื่นชอบ Funko ได้ลิขสิทธิ์มาทำ Pop! ครอบคลุมมากที่สุด เรียกได้ว่าครบ และพร้อมมากกว่าแบรนด์อื่นๆ และดีไซน์ตากลมๆ หัวโตๆ ที่ใครก็ไม่สามารถต้านทานความน่ารักนี้ได้หรอกครับ
S__89350186 S__89350184 S__89350187

♦ License ของ Funko ที่คุณชอบที่สุดคือตัวอะไร :

ตัวที่ชอบสุด คือ Pop! Asia: Legendary and Myths – Angry Tossakan หรือทศกัณฐ์สีแดง ตัว Exclusive ที่วางขายในงานมีตติ้งครั่งแรกของกลุ่มเรา แถมยังมีเพียงแค่ 504 ตัวเท่านั้น เมื่อปี 2015 ที่ออกมาครั้งแรก นักสะสม Funko ยังไม่ค่อยสนใจตัวนี้มากนัก แต่มาตอนนี้ มีนักสะสมหน้าใหม่เข้ามาเรื่อยๆ ทศแดงเลยเป็นที่ต้องการตามหามากที่สุด และถือว่ามีมูลค่าทางใจมากเช่นกันครับ
S__89350178

♦ ตอนนี้คุณมี Funko กี่ตัว :

Pop! – 411 / Pop! Keychain – 3 / Pop! Plush – 2 / Pop! Tee – 4 / Mystery Mini – 28 / Pint Size Heroes – 7 / Hikari – 2 / Mini Hikari – 4 / Dorbz – 5

♦ ทำไมคุณถึงก่อตั้งกลุ่ม Funko :

ผมกับเพื่อนๆตั้งกลุ่ม Funko Funatic Thailand มาเพื่อให้นักสะสมไทย และต่างชาติ ที่ชอบอะไรเหมือนๆกัน ได้มีสังคม สร้างมิตรภาพ แชร์คอลเล็คชั่นที่สะสมกัน มีการแลกเปลี่ยน ซื้อ-ขาย และช่วยกันตามหาหัวหายากต่างๆ ตามงาน Comic Con หรือร้านค้าในต่างประเทศ ทั้งยังมีเกมส์และกิจกรรม ให้ร่วมสนุกตลอดทั้งปีครับ

S__89350176

♦ กิจกรรมของกลุ่มคนรัก Funko มีอะไรบ้าง :

กิจกรรมในกลุ่มเรา จะมีเล่นเกมส์ ตอบคำถาม รับของรางวัล, มีตติ้งกลุ่มเพื่อพบปะ พูดคุย เล่นเกมส์รับของรางวัลที่สนุกสนาน พร้อมได้มิตรภาพและเพื่อนใหม่ๆ กิจกรรมภาพถ่ายในโอกาสต่างๆ รวมถึงกิจกรรมถ่ายภาพ Funko Photo A Day (ในธีมที่ต้นสังกัด Funko เองให้มา ในเดือนพฤษภาคมและธันวาคม) ตลอดทั้งเดือน เพื่อสะสมคะแนน ไว้แลกรางวัลปลายปีครับ

S__89350179

♦ คุณคิดว่าทำไมทุกคนถึงชอบสะสม Funko :

ที่ทุกคนชอบ Funko เพราะดีไซน์ คาแรคเตอร์ นวมถึงไลน์ใหม่ๆ ที่ออกมาไม่ซ้ำ เช่น Dorbz, Pint Size Heroes และล่าสุด Vynl. เห็นแล้วบอกได้เลยว่า น่าสะสมมาก คุณภาพเทียบเท่า Designer Toys ได้เลยทีเดียว

S__89350177

♦ คุณได้อะไรจากการมีกลุ่ม Funko :

แน่นอนครับ คงเป็นมิตรภาพ รอยยิ้ม และความสนุกสนาน ที่มีให้กัน ทางกลุ่ม facebook ยังได้รับแค่เพียง ภาพถ่ายและข้อความ แต่เมื่อได้เจอกัน และมีกิจกรรม ได้พบปะ พูดคุยกัจริง มันได้เห็น และจับต้องความสุขของทุกคนได้ ต้องขอบคุณ Funko ด้วยที่สรรสร้างของสะสมดีดีแบบนี้มา เหมือนกับสโลแกนที่ว่า “If it ain’t FUNKO, it ain’t Fun” จริงๆครับ

S__89350183

♦ สุดท้ายนี้คุณมีอะไรอยากแนะนำทาง Play House เกี่ยวกับ Funko และกลุ่มของคุณไหม :

อยากให้ Playhouse วางจำหน่ายสินค้า Funko พร้อมอเมริกา และมีตัวพิเศษ Convention ต่างๆมาจำหน่าย เพื่อให้นักสะสมไทยซื้อง่ายขึ้น ไม่ต้องไปตามหาจากต่างประเทศ  ทางกลุ่ม Funko Funatic Thailand ต้องขอขอบคุณร้าน Playhouse ที่สนับสนุนกิจกรรมของทางกลุ่มมาโดยตลอด รวมถึงงาน Playhouse Day ที่เสมือนยกเอา Fundays มาให้เราได้สัมผัสอีกด้วย ในอนาคตทางเราหวังว่านักสะสมไทย จะได้รับเลือกให้จัด Funatic Day Out เนื่องจากนักสะสมไทยโตขึ้นเรื่อยๆ ไม่น้อยหน้าประเทศเพื่อนบ้านเลย จึงอยากให้พวกเขามีโอกาสได้เจอประสบการณ์ใหม่ของการสะสม Funko ไปอีกระดับนึงครับ
 S__89350182
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (32 votes, average: 1.38 out of 5)

1 Comment

  1. Author
    Playhouse Tuesday August 15th, 2017 Reply

    TEST

Leave a reply

Your email address will not be published.

18 − 10 =

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>