** หลังจากสั่งซื้อสินค้าแล้ว ทางเราจัดส่งภายใน 5-10 วันทำการ ไม่นับวันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์นะคะ **

** After placing order we will deliver within 5-10 days, not including Saturday and Sunday and public holidays. **

Funko Club Thailand Interview

Funko แบรนด์ของเล่น ของสะสมที่ใครหลายๆคนใฝ่ฝันถึง ไม่ว่าจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสินค้า คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูน ตัวละครต่างๆที่มีหลากหลาย วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์จากสมาชิกกลุ่ม Funko Club Thailand มาให้ดูกันนะคะ จุดเริ่มต้นในการเก็บสะสม ตัวโปรดที่สุด ความประทับใจต่างๆ เราไปดูกันเลยว่ามีใครกันบ้าง

♦ มาเริ่มกันที่คนแรก คุณพัฒน์  Tananaphat Nguanthaisong

20161231_133946

♦ คุณรู้จัก Funko ได้ยังไง :

รู้จัก Funko จากการไปดูหนัง Batman&Supperman  เมื่อปีที่แล้ว ที่ โรงหนัง SF (โรบินสัน แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ) เห็นมันสวยดี แปลกตาดี หัวโตๆ ตุ๊กตาไรวะ ก็เลยลอง ซื้อมาสักตัวหนึ่ง คือตัว Aqua man No.87 ของ DC  ซึ่งตัวเองก็ชอบหนัง แนวนี้อยู่แล้ว พอกลับมาก็มาหาข้อมูล ว่า มันเป็น หุ่นตุ๊กตา อะไร เลยทำให้รู้จัก Funko เป็นครั้งแรก จากการดูหนังเรื่องนี้ ครับ หลังจากนั้น ก็ได้รู้จัก ผลิตภัณฑ์ของ Funko อีกหลายอย่าง ไม่ว่าจเป็น Dorbz,Mini,Pint Size Heroes แลอื่นๆ อีก ครับ

IMG_20161203_153543

♦ คุณเริ่มสะสม Funko ตอนไหน ตัวแรกที่ซื้อคือตัวอะไร :

Funko pop ตัวแรก หรา ครับ ก็เป็น  Aqua man No.87 ราคา 450 บาท ตอนนี่ ตัวนี้ เก็บ ไว้มี 3 แบบ ด้วยกัน ซื้อเพิ่มมาตอนหลัง 2 แบบ คือ สีฟ้ากับตัวสี สนิม ก็ยังเก็บรักษาเอาไว้อยู่ครับ ยิ่งมีหนังออกมา ยิ่งชอบไปใหญ่ ครับ

♦ ทำไมคุณถึงชอบ Funko :

แต่ก่อนก็ชอบ งาน ของ DC และ Marvel พวก Superhero เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอมาเห็น Funko ทำออกมา ก็ไม่คิดอะไรมาก  ชอบเลยครับและ ทุกวันนี้ เราได้เห็น การเปลี่ยนแปลง ของ Funko มากขึ้น ที่มีท่าทางแอกชั่น มากขึ้นกว่าเดิม ยิ่งชอบ ไปกันใหญ่ สวยกว่าเดิม มากครับ สีไม่เลอะ ดูดีกว่าเมื่อก่อนมากครับ
FB_IMG_1503326176954

♦ License ของ Funko ที่คุณชอบที่สุดคือตัวอะไร :

ไลน์ ตอนนี้ที่สะสมอยู่  ตอนแรกจะ เก็บทุกตัวคือ สาย Marvel กับ DC แต่เอาไปเอามาไม่ไหว ขอจัดตัวที่ชอบพอครับ ตอนนี้หลักๆ ที่สะสม  จะมี  Batman / Spiderman /Captain Ameriga ครับ ที่ชอบสุด ก็ Captain ครับ

♦ ตอนนี้คุณมี Funko กี่ตัว :

ไม่เยอะเท่าไรครับพึ่งเริ่มเก็บ ได้ ปีกว่าๆเอง 400 กว่า กล่องครับ ตัวซ้ำ ที่เก็บมาทุดก็ Captain marina No.219 งาน EDCC มี  8  กล่อง และ Dorbz อีก 65 กล่องครับ

IMG_20170122_203125_119

♦ ทำไมคุณถึงก่อตั้งกลุ่ม Funko :

ยาว นะครับ เริ่มแรก ตามที่บอกคือ เราอยากรู้จัก Funko ให้มากขึ้น มองหากลุ่ม ตาม Facebook ก็หาไม่เจอ จอแต่เฟจ ซื้อขาย ก็เลยคิดว่า เราน่าจะหา เพื่อนที่มีแนวคิด เดี่ยวกัน นะที่ชอบ Funko แบบนี้  อาศัยที่ผมเคยเป็น Admin page Galaxy note5 Club Thailand อยู่ ก็เลย จัดตั้งกลุ่มขึ้นมา ตั้งซื่อ ว่า Funko pop Club Thailand  (ตอนนั้นยังไม่รู้ว่า ว่า ผลิตภัณฑ์ ของ Funko มีอไรบ้าง) เลยตั้งชื่อกลุ่มตามนี้  วันที่จัดตั้งกลุ่ม วันที่ 15 มีนาคม 2559 ครับ กลุ่มก็ครบ ได้ปีกว่า ในกลุ่ม เราใช้ระบบ พี่ๆน้องๆ  คอยให้คำปรึกษากันในการสสมหรือหาข้อมูลต่างๆ ครับ ต้อนนี้สมาชิกของกลุ่มเรา จะ หมื่นคนแล้ว  ถือว่า เยอรดับหนึ่ง ครับ

ตอนนี้ ซื่อกลุ่มเรา Funko Club Thailand  # FunkoClubTh #ฟันโกะคลับทีเอชชุ  ครับมีทั้ง IG ด้วยนครับลอง หาดูนะ


IMG_20170821_230301_760

♦ กิจกรรมของกลุ่มคนรัก Funko มีอะไรบ้าง :

กิจกรรม กลุ่มของ FunkoClubTh  ยอมรับนครับเราเป็นกลุ่ม น้องใหม่ที่ จัดตั้งได้ไม่นาน  แต่มีเพื่อนๆ เข้ามาในกลุ่ม ของเรา มากมายเลยครับ เพราะ กฎระเบียบที่เราวางไว้ มันยืดหยุ่นได้ครับ ตามกฏของการจัดการคนหมู่มาก คนไหนผิดกฎ ผมก็ IB ไปแจ้งครับ ส่วนมากก็ไม่ค่อย มีการทำผิดกัน แต่ สำหรับห้อง BaaZaarFunkoClubTh อันนี้มันมีเงินมาเกี่ยวข้อง ผมก็ขอ ลัดกุมเรื่องกฎ มากเป็นพิเศษครับ ส่วนกิจกรรมของกลุ่ม ก็มีบาง ครับเช่น เล่นเกมส์ ตอบปัญหา แจกของรางวัล ยอมรับนะครับกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มพึ่งจัดตั้ง แต่เอาจริงๆ เรามีแต่ พี่ๆ น้องๆ เพื่อน ๆ มาคอยให้คำแนะ ต่างๆ ในการสะสม POP และเพื่อนๆ มอบ POP มาไว้เล่นเกมส์ ไว้แจก เยอะมาก บางครั้ง เกรงใจจริงๆ  เกมส์ต่างๆหรือกิจกรรมในกลุ่ม ก็มีการเล่นเกมส์ ตอบปัญหา  โชว์รูป ถ่ายสวยๆ ประมูล Pop ไปทำบุญ บ้างครับ


IMG_1494050404705

♦ คุณคิดว่าทำไมทุกคนถึงชอบสะสม Funko :

ผมคิดว่า มันมีเอกลักษณ์ ของตัว Funko ของมันเองครับ มีมูลค่า ทั้งด้าน ตัวเงิน แลทางด้านจิต ใจ ครับ บางคน ก็พึ่งมีโอกาสในการสสมของเล่นเมื่อตอนโต (ตอนเด็ก ตังไม่มี  55555 เช่นผม)  และราทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และ Funko มีผลิตภัณฑ์หลายแบบครับ ให้น่าสะสม  ทุกคนจึงชอบ ครับ


received_1496727713674127

♦ คุณได้อะไรจากการมีกลุ่ม Funko :

ถามว่าได้ อะไร จากกลุ่ม #FunkoClubTh บอกตรงนี้ เลยครับว่าผมได้ มาก หลายสิ่งหลายอย่าง เลย มิตรภาพ อันดี ทีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มีให้กัน ไม่รู้จักกันมาก่อนด้วยซ้ำ แต่ ช่วยเหลือ กันมาตลอด ไดเห็นมุมมองของคนเรา ภายในกลุ่ม ครับ ที่สำคัญ ที่ เน้นย้ำครับคือมิตรภาพ ดีๆ ที่ได้รับครับ จากเพื่อนในกลุ่ม


IMG_20161127_220047

♦ สุดท้ายนี้คุณมีอะไรอยากแนะนำทาง Play House เกี่ยวกับ Funko และกลุ่มของคุณไหม :สุดท้ายนี้คุณมีอะไรอยากแนะนำทาง Play House เกี่ยวกับ Funko และกลุ่มของคุณไหม

ก็ไม่มีไร มากครับ ที่อยากจะฝากทางร้าน Play House คือเรื่อง อยากให้ทางร้าน นำของเข้ามาขาย ให้เร็ว มากกว่า นี้ครับ ให้ขายก่อนหรือพร้อมๆ กับทางร้านใน ออสเตรเลีย ,อเมริกา โดยมีตัวพิเศษ เข้ามาขายด้วย โดยไม่ต้องมี สติกเก้อ เหมือน ออสเตรเลีย เอาลงมาขายด้วยก็ได้ ราคาไม่ต้องแพง ครับ ราคาเท่าตัวปกติ เลย เพราะขายนอกโซน    แลขอขอบคุณ Play House ที่นำ Funko เข้ามาขายครับ

 PicsArt_11-20-10.23.51

By playhouse

Add Your Comment

Other Blog

7Aug

FunKon 2021 | San Diego Comic-Con | Virtual Summer Exclusives เป็นอีกแหนึ่งปีที่ COVID-19 มีผลต่อโลกและ กิจกรรมสาธารณะ จากงาน FunKon 2021 | San Diego Comic-Con | exclusive แต่ยังคงมีการนำเสนอให้จับจองเป็นเของ จากตัวแทนร่วมจำหน่ายสินค้าออนไลน์ จากงาน FunKon 2021 Summer Convention แน่นอน ซึ่งรวมถึง Funko pop แบบพิเศษจำนวนมาก เนื่องจากเป็นเรื่องปกติที่ Funko กำหนดไว้   FunKon 2021 | San Diego Comic-Con at home | Funko Virtual Con งาน SDCC ได้รับยืนยันแล้วว่างานวันที่ 5 […]

24Apr

THAILAND TOY EXPO 2019 MAP AND GUIDE

THAILAND TOY EXPO 2019 MAP AND GUIDE 9 days to go before its the 7th Thailand Toy Expo! perfect time for a guide TTE 2019 plus the all-important MAP! and for other conventions and exhibitions obviously. First off this is a guide based on our own experiences having visited numerous conventions and exhibitions around the […]

21Aug

Playhouse My Funko Photo Contest 2017

Playhouse My Funko Photo Contest 2017           จากการที่ Playhouse ได้จัดกิจกรรม Playhouse My Funko Photo Contest 2017 ขึ้น ได้มีผู้สนใจส่งรูปภาพเข้ามาประกวดจำนวนมาก โดยทางทีมงานได้คัดเลือกภาพที่โดนใจที่สุด ทั้งหมด 5 ภาพ และต่อไปนี้ คือ Concept ภาพถ่ายของผู้เข้ารอบทั้ง 5 ท่าน จะโดนใจกันขนาดไหน ไปเริ่มกันเลยค่ะ ** แอบบอกก่อนว่า หลังจากจบบทความด้านล่างแล้ว ทุกท่านสามารถร่วมคัดเลือกภาพชนะเลิศ โดยการใส่ชื่อภาพที่ท่านชอบที่สุด ในกล่อง Comment ด้านล่างได้เลยนะคะ ** ชื่อภาพ “ตามหาพระธรรม” รู้จัก Funko ได้อย่างไร? รู้จัก Funko เพราะน้องสาวซื้อ Batman และ Superman ให้เป็นของขวัญวันเกิดเมื่อ 4 ปีที่แล้ว […]