Funatics Thailand Interview

Funko แบรนด์ของเล่น ของสะสมที่ใครหลายๆคนใฝ่ฝันถึง ไม่ว่าจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสินค้า คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูน ตัวละครต่างๆที่มีหลากหลาย วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์จากสมาชิกกลุ่ม Funatics Thailand มาให้ดูกันนะคะ จุดเริ่มต้นในการเก็บสะสม ตัวโปรดที่สุด ความประทับใจต่างๆ เราไปดูกันเลยว่ามีใครกันบ้าง

♦ มาเริ่มกันที่คนแรก คุณโอ ชัยพร อู่จันทร์ฉาย

1

♦ คุณรู้จัก Funko ได้ยังไง :

เห็นครั้งแรกตามสื่อ Social ช่วงนั้นซีรีย์ Game of Thornes กำลังดัง แล้วเจอภาพนักแสดงถือ Figure ตัวเองในงาน Comic Con เห็นว่าน่ารักดี แต่ก็ยังไม่ทราบว่าเป็นแบรนด์อะไรยังไง จนต่อมาได้มีโอกาสเห็นเจ้าตัวนั้นวางขายในงานของเล่นที่ Central World เลยรู้ว่า มีหลากหลายคาแรคเตอร์มากๆ

S__89350185

♦ คุณเริ่มสะสม Funko ตอนไหน ตัวแรกที่ซื้อคือตัวอะไร :

เริ่มสะสมครั้งแรกเมื่อปี 2014 ในงาน Thailand Toy Expo ตอนนั้นยังไม่มีหน้าร้าน Playhouse ด้วยซ้ำ และตัวแรกที่ซื้อมาคือ Pop! Disney – Sorcerer Mickey ครับ
S__89350181

♦ ทำไมคุณถึงชอบ Funko :

ชอบ Funko เพราะด้วยความหลายหลายของคาแรคเตอร์เด่นๆ จากซีรี่, ภาพยนตร์, การ์ตูน ที่ชื่นชอบ Funko ได้ลิขสิทธิ์มาทำ Pop! ครอบคลุมมากที่สุด เรียกได้ว่าครบ และพร้อมมากกว่าแบรนด์อื่นๆ และดีไซน์ตากลมๆ หัวโตๆ ที่ใครก็ไม่สามารถต้านทานความน่ารักนี้ได้หรอกครับ
S__89350186 S__89350184 S__89350187

♦ License ของ Funko ที่คุณชอบที่สุดคือตัวอะไร :

ตัวที่ชอบสุด คือ Pop! Asia: Legendary and Myths – Angry Tossakan หรือทศกัณฐ์สีแดง ตัว Exclusive ที่วางขายในงานมีตติ้งครั่งแรกของกลุ่มเรา แถมยังมีเพียงแค่ 504 ตัวเท่านั้น เมื่อปี 2015 ที่ออกมาครั้งแรก นักสะสม Funko ยังไม่ค่อยสนใจตัวนี้มากนัก แต่มาตอนนี้ มีนักสะสมหน้าใหม่เข้ามาเรื่อยๆ ทศแดงเลยเป็นที่ต้องการตามหามากที่สุด และถือว่ามีมูลค่าทางใจมากเช่นกันครับ
S__89350178

♦ ตอนนี้คุณมี Funko กี่ตัว :

Pop! – 411 / Pop! Keychain – 3 / Pop! Plush – 2 / Pop! Tee – 4 / Mystery Mini – 28 / Pint Size Heroes – 7 / Hikari – 2 / Mini Hikari – 4 / Dorbz – 5

♦ ทำไมคุณถึงก่อตั้งกลุ่ม Funko :

ผมกับเพื่อนๆตั้งกลุ่ม Funko Funatic Thailand มาเพื่อให้นักสะสมไทย และต่างชาติ ที่ชอบอะไรเหมือนๆกัน ได้มีสังคม สร้างมิตรภาพ แชร์คอลเล็คชั่นที่สะสมกัน มีการแลกเปลี่ยน ซื้อ-ขาย และช่วยกันตามหาหัวหายากต่างๆ ตามงาน Comic Con หรือร้านค้าในต่างประเทศ ทั้งยังมีเกมส์และกิจกรรม ให้ร่วมสนุกตลอดทั้งปีครับ

S__89350176

♦ กิจกรรมของกลุ่มคนรัก Funko มีอะไรบ้าง :

กิจกรรมในกลุ่มเรา จะมีเล่นเกมส์ ตอบคำถาม รับของรางวัล, มีตติ้งกลุ่มเพื่อพบปะ พูดคุย เล่นเกมส์รับของรางวัลที่สนุกสนาน พร้อมได้มิตรภาพและเพื่อนใหม่ๆ กิจกรรมภาพถ่ายในโอกาสต่างๆ รวมถึงกิจกรรมถ่ายภาพ Funko Photo A Day (ในธีมที่ต้นสังกัด Funko เองให้มา ในเดือนพฤษภาคมและธันวาคม) ตลอดทั้งเดือน เพื่อสะสมคะแนน ไว้แลกรางวัลปลายปีครับ

S__89350179

♦ คุณคิดว่าทำไมทุกคนถึงชอบสะสม Funko :

ที่ทุกคนชอบ Funko เพราะดีไซน์ คาแรคเตอร์ นวมถึงไลน์ใหม่ๆ ที่ออกมาไม่ซ้ำ เช่น Dorbz, Pint Size Heroes และล่าสุด Vynl. เห็นแล้วบอกได้เลยว่า น่าสะสมมาก คุณภาพเทียบเท่า Designer Toys ได้เลยทีเดียว

S__89350177

♦ คุณได้อะไรจากการมีกลุ่ม Funko :

แน่นอนครับ คงเป็นมิตรภาพ รอยยิ้ม และความสนุกสนาน ที่มีให้กัน ทางกลุ่ม facebook ยังได้รับแค่เพียง ภาพถ่ายและข้อความ แต่เมื่อได้เจอกัน และมีกิจกรรม ได้พบปะ พูดคุยกัจริง มันได้เห็น และจับต้องความสุขของทุกคนได้ ต้องขอบคุณ Funko ด้วยที่สรรสร้างของสะสมดีดีแบบนี้มา เหมือนกับสโลแกนที่ว่า “If it ain’t FUNKO, it ain’t Fun” จริงๆครับ

S__89350183

♦ สุดท้ายนี้คุณมีอะไรอยากแนะนำทาง Play House เกี่ยวกับ Funko และกลุ่มของคุณไหม :

อยากให้ Playhouse วางจำหน่ายสินค้า Funko พร้อมอเมริกา และมีตัวพิเศษ Convention ต่างๆมาจำหน่าย เพื่อให้นักสะสมไทยซื้อง่ายขึ้น ไม่ต้องไปตามหาจากต่างประเทศ  ทางกลุ่ม Funko Funatic Thailand ต้องขอขอบคุณร้าน Playhouse ที่สนับสนุนกิจกรรมของทางกลุ่มมาโดยตลอด รวมถึงงาน Playhouse Day ที่เสมือนยกเอา Fundays มาให้เราได้สัมผัสอีกด้วย ในอนาคตทางเราหวังว่านักสะสมไทย จะได้รับเลือกให้จัด Funatic Day Out เนื่องจากนักสะสมไทยโตขึ้นเรื่อยๆ ไม่น้อยหน้าประเทศเพื่อนบ้านเลย จึงอยากให้พวกเขามีโอกาสได้เจอประสบการณ์ใหม่ของการสะสม Funko ไปอีกระดับนึงครับ
 S__89350182

By playhouse

Comment

  1. TEST

Add Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Other Blog

14Sep

Funko Club Thailand Interview

Funko แบรนด์ของเล่น ของสะสมที่ใครหลายๆคนใฝ่ฝันถึง ไม่ว่าจะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของสินค้า คาแรกเตอร์ตัวการ์ตูน ตัวละครต่างๆที่มีหลากหลาย วันนี้เรามีบทสัมภาษณ์จากสมาชิกกลุ่ม Funko Club Thailand มาให้ดูกันนะคะ จุดเริ่มต้นในการเก็บสะสม ตัวโปรดที่สุด ความประทับใจต่างๆ เราไปดูกันเลยว่ามีใครกันบ้าง ♦ มาเริ่มกันที่คนแรก คุณพัฒน์  Tananaphat Nguanthaisong ♦ คุณรู้จัก Funko ได้ยังไง : รู้จัก Funko จากการไปดูหนัง Batman&Supperman  เมื่อปีที่แล้ว ที่ โรงหนัง SF (โรบินสัน แปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ) เห็นมันสวยดี แปลกตาดี หัวโตๆ ตุ๊กตาไรวะ ก็เลยลอง ซื้อมาสักตัวหนึ่ง คือตัว Aqua man No.87 ของ DC  ซึ่งตัวเองก็ชอบหนัง แนวนี้อยู่แล้ว พอกลับมาก็มาหาข้อมูล ว่า มันเป็น หุ่นตุ๊กตา อะไร เลยทำให้รู้จัก Funko […]

21Aug

Playhouse My Funko Photo Contest 2017

Playhouse My Funko Photo Contest 2017           จากการที่ Playhouse ได้จัดกิจกรรม Playhouse My Funko Photo Contest 2017 ขึ้น ได้มีผู้สนใจส่งรูปภาพเข้ามาประกวดจำนวนมาก โดยทางทีมงานได้คัดเลือกภาพที่โดนใจที่สุด ทั้งหมด 5 ภาพ และต่อไปนี้ คือ Concept ภาพถ่ายของผู้เข้ารอบทั้ง 5 ท่าน จะโดนใจกันขนาดไหน ไปเริ่มกันเลยค่ะ ** แอบบอกก่อนว่า หลังจากจบบทความด้านล่างแล้ว ทุกท่านสามารถร่วมคัดเลือกภาพชนะเลิศ โดยการใส่ชื่อภาพที่ท่านชอบที่สุด ในกล่อง Comment ด้านล่างได้เลยนะคะ ** ชื่อภาพ “ตามหาพระธรรม” รู้จัก Funko ได้อย่างไร? รู้จัก Funko เพราะน้องสาวซื้อ Batman และ Superman ให้เป็นของขวัญวันเกิดเมื่อ 4 ปีที่แล้ว […]

15Aug

Giant Lady : ผีเสื้อสมุทร

Giant Lady : ผีเสื้อสมุทร เป็นตัวละครสำคัญอีกหนึ่งตัวในวรรณคดีเรื่อง “พระอภัยมณี” ซึ่งมีลักษณะเป็นยักษ์ รูปร่างหน้าตาอัปลักษณ์ อาศัยอยู่ในถ้ำซึ่งอยู่กลางทะเล สามารถแปลงร่างเป็นหญิงสาวสวยได้ ชาติก่อนได้พรจากพระอิศวรให้ถอดดวงใจใส่ไว้ในก้อนหินได้ นางจึงกำเริบใจไปต่อสู้กับพระเพลิงจึงถูกไฟกรดเผาจนร่างมอดไหม้ นางจึงกลายเป็นปีศาจสิงอยู่ในก้อนหินที่ฝากดวงใจไว้ ครั้นเวลาผ่านไปเนิ่นนานหลายปี ก้อนหินก็มีแขน ขา หน้าตา งอกออกมา แล้วในที่สุดก็มีชีวิตขึ้นมาอีก วันหนึ่งนางได้พบกับพระอภัยมณี จึงเกิดความรักและจับตัวไปอยู่กับนางในถ้ำ จนมีลูกชายด้วยกันชื่อสินสมุทร ต่อมาพระอภัยมณีกับสินสมุทรก็พากันหนีไปจากนาง นางผีเสื้อสมุทรออกติดตามไปด้วยความรัก แต่แล้วนางก็ต้องตายด้วยเสียงปี่ของพระอภัยมณี ร่างของนางก็กลับกลายเป็นหินอยู่ที่ชายหาดริมทะเลนั่นเอง        สงสารเอย..สงสารผีเสื้อยักษ์ อัปลักษณ์ร่างกายน่าหน่ายหนี อยู่เอกาหาใครก็ไม่มี จะเมตตาปราณีผีเสื้อทราม ครั้นพบองค์พระอภัยให้เกิดรัก เกินจะหักข่มใจใช่หยาบหยาม เพราะร้างคนเคียงไกล้ในทุกยาม รักแรกลามตามติดประชิดใจ จึงคิดชั่วกลัวองค์พระทรงศักดิ์ จะไม่รักเมตตาพาอ่อนไหว ร่ายเวทมนต์แปลงร่างนางทันใด ให้ไฉไลโสภาจนน่าชม แนบสนิทชิดใกล้ในท้องถ้ำ ทุกคืนค่ำสุขใจได้สุขสม จนมีลูกปลูกเลี้ยงไว้เชยชม รื่นภิรมย์นักหนา…ยักษาเอย แต่พระองค์ทรงศักดิ์จักไม่โปรด จึงให้โทษ..ลาร้างห่างเขนย เพราะต่างพงศ์ปลงใจมิได้เลย โอ้อกเอ๋ย…เลยเศร้า….สุดร้าวทรวง… หรือนางไม่เจียมตนจนตาบอด ว่าตลอดทางรักที่จักหวง แท้จริงแล้วาภพหวานกลับพาลลวง จึงตกบ่วง…ลวงช้ำ..เกินทำใจ สงสารเอย..สงสาร..ผีเสื้อสมุทร ครารักคุดหยุดรักก็หาไม่ เที่ยวดั้นด้นค้นหาพระอภัย […]